Bloody Mary cùng với Margarita, Negroni, Martini chính là một trong những loại cocktail cổ điển phổ biến nhất thế giới. Hầu như ở bất cứ quán rượu nào, với bất cứ Bartender nào, bạn đều có thể gọi cho mình một ly “Mary đẫm máu”. Và chúng cũng có vô cùng nhiều các biến thể theo nhiều phong cách khác nhau, mang lại những cảm giác đặc biệt cho người thưởng thức.

Đầu thế kỷ 20, sau thế chiến thứ nhất, nước Mỹ ban hành lệnh cấm sử dụng đồ uống có cồn. Và “13 năm đen tối” đó lại là điều kiện để văn hóa Bar và Cocktail ở Châu Âu và đặc biệt là Cuba phát triển mạnh, người Mỹ cũng luôn tìm cách để lui tới, và các Bartender gạo cội cũng không phải ngoại lệ. Một trong số các quán Bar đó – Harry’s New York Bar ở Paris đã trở thành điểm đến nổi tiếng, là nơi dừng chân của đông đảo người Mỹ, không ít trong số đó là những người nổi tiếng như diễn viên, ca sĩ. Đây cũng là nơi ra đời của nhiều loại Cocktail đi vào lịch sử, trong đó có Sidecar, French 75 và tất nhiên là cả Bloody Mary.

Fernand Petiot là cha đẻ của loại Cocktail này. Ông chỉ mất 4 năm từ khi học việc cho đến khi trở thành một bartender chính hiệu và tạo ra Bloody Mary vào năm 1921 – một tốc độ đáng kinh ngạc. Tất nhiên, cũng như nhiều loại Cocktail khác, nguồn gốc của Bloody Mary đã từng gặp nhiều tranh cãi. Có những người cho rằng, Petiot đã tạo ra loại Cocktail từ nước ép cà chua để “lách luật” với lệnh cấm rượu tại Mỹ, có những người lại cho rằng một đầu bếp tại một khu nghỉ mát tại Pháp đã lấy cà chua để pha chế vì hết nước cam… nhưng suy cho cùng, thì những thông tin như thế không còn quá quan trọng. Bởi giờ đây mọi người đều biết đến Mary “đẫm máu” như một loại Cocktail huyền thoại, và còn đặc biệt được ưa chuông trong dịp Halloween bởi từ cái tên lẫn hình thức đều rất ma mị, cổ quái.

Nếu bạn tò mò về chúng, hoặc muốn trải nghiệm một Halloween tại các quán Bar, tôi tin rằng, đây là thứ đồ uống phù hợp.

Xem thêm công thức pha chế Bloody Mary tại đây

Nếu như bạn chưa biết, Bloody Mary là cái tên được người đời đặt cho vị nữ hoàng đầu tiên chính thức trị vì vương quốc Anh – Mary I of England vào đầu thế kỷ 16. Dù chỉ lên ngôi trong vòng 5 năm, bà đã ra sức càn quét những người theo đạo tin lành bởi họ là những người Kháng Cách, trái với đức tin công giáo Roma của bà.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here