Một doanh nhân người Việt Nam đã được các chuyên gia định giá tại sàn đấu giá Rare Whisky 101 tiết lộ là chủ sở hữu của bộ sưu tập rượu Whisky giá trị nhất thế giới. Theo hãng này công bố, nếu mang đấu giá toàn bộ lượng whisky nói trên, giá trị sẽ rơi vào khoảng 10,8 triệu Bảng Anh – tương đương 380 tỷ đồng Việt Nam.

Ông Nguyễn Đinh Tuấn Việt, một doanh nhân đang sống tại thành phố Hồ Chí Minh là người đang sở hữu 535 chai rượu whisky hiếm và lâu đời bậc nhất thế giới. Kỷ lục nói trên đã được xác nhận bởi Guinness World Records.

Ông Việt cho biết, ông vẫn có kế hoạch để bổ sung cho bộ sưu tập đồ sộ của mình, trong đó có bộ hoàn chỉnh của dòng Macallan Fine & Rare năm 1926 như chúng tôi đã đưa tin cách đây không lâu. Tính đến thời điểm này, ông Việt đã sở hữu được 3 trong số 40 chai Macallan 1926 đã được bán đấu giá công khai.

Gần đây nhất, một chai Macallan Fine and Rare 1926 đã được bán đấu giá thành công ở mức 1,87 triệu Bảng Anh.

Bên cạnh đó, ông Việt còn là chủ sở hữu của bộ sưu tập nhỏ gồm 12 chai Bowmore lâu đời nhất từng được phát hành. Những chai tương tự đã từng được bán đấu giá với mức 300.000 Bảng Anh.

Ông cũng đồng thời sở hữu một trong số 24 chai Springbank Vintage 1919

Ông Việt đã bắt đầu sưu tập Whisky được hơn 20 năm. Hơn 500 chai whisky của ông được khóa an toàn trong phòng uống rượu tại nhà riêng và chắc chắn chúng sẽ còn tiếp tục được mở rộng.

Ông Việt cho biết: “Đối với tôi, sưu tập rượu whisky là niềm đam mê cả đời. Mỗi khi tôi có được thông tin, tôi đều tìm kiếm các trang web đấu giá, giao dịch để tìm kiếm những chai whisky nổi tiếng và quý hiếm từ khắp thế giới.”

“Đối với bộ sưu tập của mình, tôi không hề có ý định bán chúng, bất kỳ thứ gì, dù chỉ là một chai. Trên thực tế, tôi chỉ chú tâm vào việc săn lùng những chai cũ và hiếm hơn để làm cho bộ sưu tập của mình thêm phong phú.

Rare Whisky 101 đã đến định giá bộ sưu tập bằng cách xác định mức giá thực sự có thể đạt được nếu mang đi đấu giá ở Anh vào thời điểm hiện tại. Việc định giá sau đó đã được gửi lên Guinness World Records và đã được trao bằng chứng nhận.

Andy Simpson, đồng sáng lập của Rare Whisky 101 cho biết: “Chúng tôi đã bị mê hoặc, công thêm chút ganh tị, khi chúng tôi nhận ra sự phong phú và chất lượng của bộ sưu tập này.”

“Đây chính là một ví dụ tuyệt vời về niềm đam mê whisky và mong muốn mãnh liệt trong việc tìm kiếm những chai whisky tốt nhất, hiếm nhất trên thế giới.”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here