Với những người yêu thích các loại cocktail và những quán bar thượng hạng, đến một ngày họ cũng sẽ mong muốn được dừng chân ở Tokyo, nơi có khu phố Ginza, thánh địa của những quán bar mà tại đó, các bartender đều đã đạt tới đẳng cấp nghệ thuật ở từng công đoạn một trong việc làm ra một loại cocktail.

Những con người đó đã dành chục nghìn giờ để luyện tập những công đoạn đau đớn và khổ sở nhất, từ trổ đá, cho đến khuấy lắc… để có thể làm ra những loại cocktail có hương vị cân bằng đến hoàn hảo và cũng được trình bày một cách cực kỳ độc đáo và chỉn chu. Đó là ánh sáng thần thánh của Ginza, nhưng có ít người biết được rằng phần lớn các bar tại Ginza kiểu như vậy lại thường ở lại với những loại cocktail kinh điển và không chấp nhận một trường phái mới, tự do, mang tính thể nghiệm nhiều hơn – mixology.

Thế nên, những con cừu đen, những kẻ muốn thử nghiệm nhiều thứ mới lạ tại Ginza như siêu bartender Hiroyasu Kayama, người nổi tiếng bởi việc nghiên cứu rất sâu vào hương vị của nhiều loại hương liệu và thành phần trong thiên nhiên, cùng với phương pháp pha chế khoa học để tạo ra hương vị mới mẻ và tuyệt diệu nhất cũng phải từng có một khoảng thời gian dài vất vả mới có thể đến được ngày trở nên nổi tiếng.

Những loại cocktail của Hiroyasu Kayama thì luôn cực kỳ mới mẻ. Điều đó được thể hiện trong cả những nguyên liệu độc đáo mà anh ta sử dụng, cho đến cả những dụng cụ khoa học giản lược như thể được mang ra từ ngay trong phòng thí nghiệm để pha chế nên loại cocktail đó.

Câu chuyện ngày hôm nay là về một loại cocktail được pha bằng bơ, chanh và rượu Chatreuse. Chỉ cần xem thôi là bạn sẽ hiểu đầu óc cấp tiến của một nhân vật như Hiroyasu Kayama sẽ đem tới một trải nghiệm mới đến thế nào về cocktail.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here