Mathew McConaughey là nam diễn viên có thể ví với hàng “quốc dân” của Hoa Kỳ. Sinh ra tại Texas, sở hữu một chất giọng nam tính điển hình của miền Nam nước Mỹ. Sự xuất hiện của anh trong mọi khung hình đều toát lên một tinh thần Mỹ đặc trưng đến khó tả.

Trước khi thành danh với những bộ phim bom tấn được nhiều người biết đến như The Wolf of Wall Street hay Interstellar, Mathew McConaughey đã dành giải Oscar với một bộ phim xứng đáng được đứng trong hàng ngũ của những bộ phim Mỹ nhất về nước Mỹ là Dallas Buyer Club.

Sau này, những thương hiệu nội địa mời anh vào vị trí gương mặt đại diện cũng là những tên tuổi nội địa đậm tinh thần dân tộc như thương hiệu xe Lincoln và tiếp đó là nhãn rượu bourbon Wild Turkey. Sở thích uống rượu của Matthew McConnaughey thì có lẽ chỉ những người gần gũi nhất với anh ta mới rõ. Nhưng cá nhân tôi nghĩ, với một tính cách như vậy, nhất định Mathew cũng sẽ thích uống Wild Turkey.

Sản phẩm được ra đời từ sự hợp tác của Wild Turkey và Matthew McConaughey
Một đại diện sừng sỏ của thương hiệu bourbon với hơn 60 năm lịch sử của nước Mỹ

Nước Mỹ, trước khi là cường quốc số một thế giới, đã từng là mảnh đất của thiên nhiên hoang dã, của những con người tha hương đi mở cõi, của đồng quê bạt ngàn và những gia đình nông dân. Sau đó mới đến thời kỳ phát triển đột phá của những ông trùm tài phiệt về đường sắt, dầu mỏ cho tới thời kỳ mà internet cả thế giới.

Trong hơn 240 năm lịch sử của nước Mỹ thì lịch sử của bourbon đã là 199 năm. Điều đó một phần đã nói lên niềm tự hào của người Mỹ về loại quốc hồn quốc tuý của mình. Họ tạo ra một sản phẩm mà đã tự trở thành một phân khúc riêng của chính nó. Cảnh quan thiên nhiên của Hoa Kỳ có thể không hùng vĩ tráng lệ như Scotland nhưng đây vẫn là một trong những lục địa có thiên nhiên trù phú nhất. Và thường những nơi có sản vật thiên nhiên tinh tuý luôn là nơi khai sinh ra những loại whisky hảo hạng.

Nhiều năm trước, Mathew McConaughey được mời làm gương mặt đại diện cho Wild Turkey. Nhưng thay vì xuất hiện trong một bộ ảnh kiểu lộng lẫy sang trọng và giả tạo, người ta lại bất ngờ khi thấy cảnh Mathew mặc quần áo, áo sơ mi caro thuần chất, giới thiệu về quá trình làm rượu cùng với truyền thống gia đình cha truyền con nối của Wild Turkey một cách rất mộc mạc và mang đậm tinh thần Mỹ.

Đây là một trong những video mộc mạc nhất về tinh thần của một nhãn rượu mà tôi từng được xem. Những gì mà các bạn nhìn thấy mới thực sự là thế giới của những nhà làm whisky. Đó là các gia đình lâu đời, thiên nhiên đồng quê mộc mạc, những nhà máy chưng cất và các thùng ủ với bên trong một thứ chất lỏng vàng nâu làm vị giác lẫn tâm hồn người say đắm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here