“Khá thú vị” – đó là những gì tôi nghĩ đến khi lần đầu được nghe về The Black Sheep. Từ trước tới nay, tôi đã được biết đến Club, Lounge, Cocktail Bar hay cả những loại hình mới như Mixology & Cuisine, nhưng Cocktail Theatre thì thực sự lạ lẫm.

Trước khi nơi đây mở cửa, tôi cũng không hình dung được mô hình sẽ như thế nào. Trầm lắng và rất riêng như Alchemist hay trẻ và vui vẻ như Gallery hay thậm chí sẽ “xập xình” như các Club. Nhưng ít nhất, khi họ đã tự gọi mình là “Cocktail Theatre”, tôi vẫn có thể tin tưởng đồ uống ở đây sẽ làm tôi hài lòng.

Ấn tượng ban đầu khi tôi có mặt ở 28 Tống Duy Tân, là thảm đỏ và rèm đỏ. Một chút gì đó gợi nhớ đến sân khấu của nhà hát. Nhưng còn hơn thế nữa, nơi tôi ghé thăm đầu tiên trong một quán Bar, luôn luôn là quầy Bar. Mặt quầy được “lát đá” bằng tay, chúng hơi gồ ghề và hoàn toàn không đều, trên cùng được phủ một lớp nhựa trong để tránh bất tiện khi đặt ly rượu lên. Trên trần, những rầm thép chịu lực không được giấu đi mà ngược lại, khoe mình ra phía trước, giấu đi ánh đèn ở phía sau rất giống sân khấu kiểu Broadway – thứ văn hóa chưa thực sự quen thuộc với Việt Nam. Ly Cocktail được phục vụ, anh chàng Bartender đặt nó chính xác dưới luồng đèn, tạo cho tôi cảm giác chính ly rượu này mới là nghệ sĩ trên sân khấu.

Không gian

Với một diện tích không thực sự lớn, nhưng The Black Sheep đã tạo ra không gian Hybird khá đặc biệt. Quầy Bar đem lại cảm giác mỗi đồ uống đều vừa có chất lượng, vừa mang tính biểu diễn rất cao. Khi ngồi ở đây, với không khí này, cho dù đi một mình, tâm trạng nặng nề cũng khó có thể theo đuổi bạn.

Dãy bàn chính giữa lại tạo ra cảm giác khác. Đây là nơi bạn có thể nhìn thẳng về phía sân khấu, thưởng thức rượu và biểu diễn một cách trọn vẹn. Dường như khi đứng tại đây, khoảng cách giữa các bàn gần như không có, mọi người có thể thoải mái giao lưu với nhau dù có thể trước đó, và sau này họ không hề biết nhau là ai

Phần còn lại, ghế Sofa tạo cho tôi cảm giác hơi giống ở Lounge. Ở đây dường như thời gian trôi qua chậm hơn phần còn lại, nhạc đủ lớn để thưởng thức, đủ nhỏ để nói chuyện, vừa là một phần của cuộc vui, vừa không phải.

Điểm lợi hại của không gian này, đó chính là sân khấu. Khi sân khấu chơi loại nhạc nào, toàn bộ nơi đây sẽ biến đổi thành trạng thái phù hợp với loại nhạc đó.

Đồ uống

Không biết với mọi người thì sao, nhưng với tôi, đồ uống vẫn là yếu tố tối quan trọng. Tôi cũng luôn thích những tủ rượu được bày chật kín với hàng chục, hàng trăm đầu chai khác nhau, chúng tạo cho bạn cảm giác có thể thưởng thức mọi loại cocktail trên cuộc đời này.

Tôi thường có thói quen gọi một ly đơn giản nhưng với whisky để mở đầu một buổi tối, tiếp theo là một ly tùy hứng, nhưng sẽ phức tạp và ly cuối cùng sẽ có vị ngọt nhẹ nhàng.

Godfather tỉ lệ 1:1, rõ ràng ly Cocktail này không thể làm khó các Bartender nơi đây

Sidecar, nhưng tỉ lệ tôi yêu cầu Bartender lựa chọn theo cảm nhận của họ về tôi. Kết quả là một ly theo tỉ lệ 1:1:1 (tôi đoán là như vậy, bởi chúng khá ngọt) cùng với viền đường trên miệng ly. Tất nhiên tôi là một kẻ hảo ngọt, và nó khiến tôi hài lòng, nhưng cũng đồng nghĩa với ly cuối cùng tôi sẽ không thể chọn một ly tương tự nữa.

Ly cuối cùng, Old Pal, tôi lựa chọn dựa trên gợi ý của ông chủ The Black Sheep. Tôi còn nhận được một gợi ý, hãy uống chậm thay vì giới hạn nó trong 10 phút như những ly thông thường. Khá ngạc nhiên, khi đá tan, mùi whisky lại trở nên rõ ràng hơn và rượu cũng ngọt hơn. Tôi đánh giá rất cao những khoảnh khắc như thế này.

Dịch vụ

Nhân viên phục vụ tại The Black Sheep tạo cho tôi một cảm giác khá “trẻ”, không phải về độ tuổi, mà về cách làm việc. Nhân viên đón khách, đóng mở cửa không quá “nghiêm trọng” như ở các Club, mà khá vui tươi. Các bạn có vẻ thiếu kinh nghiệm, nhưng thái độ dễ có được sự thông cảm, miễn là không xảy ra điều gì nghiêm trọng như đổ vỡ chẳng hạn.

Giá thành cũng là một điểm cộng của nơi đây, khá thấp so với mặt bằng chung của Hà Nội, trong khi mà hàng loạt “anh tài” như Alchemist, Gallery, Downtown, Si… luôn giữ mức giá khá cao đến rất cao.

The Gentlemen Club xin gửi tới các bạn độc giả đã gắn bó trong những tháng vừa qua 10 tấm giấy mời tham dự tuần lễ Soft Opening của The Black Sheep – 28 Tống Duy Tân, Hà Nội. Bất kỳ độc giả nào có nhu cầu, xin vui lòng gửi tin nhắn về Fanpage của chúng tôi: https://www.facebook.com/TheGentlemenClub.vn

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here